จองโรงแรม ราคาถูก ทั่วประเทศ ชำระเงินผ่าน เซเว่นอีเลฟเว่น 7-11 ทัวร์ในประเทศ ทัวร์ต่างประเทศ ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย ทัวร์สบาย
ทัวร์สบาย หน้าแรก
ค้นหาโรงแรม
ขั้นตอนการจอง และการชำระเงินผ่าน 7-11
    จองโรงแรมกรุงเทพ
    จองโรงแรมกระบี่
    จองโรงแรมกาญจนบุรี
    จองโรงแรมกำแพงเพชร
    จองโรงแรมเกาะกูด
    จองโรงแรมเกาะช้าง
    จองโรงแรมเกาะเต่า
    จองโรงแรมเกาะพงัน
    จองโรงแรมเกาะพีพี
    จองโรงแรมเกาะลันตา
    จองโรงแรมเกาะสมุย
    จองโรงแรมเกาะเสม็ด
    จองโรงแรมเกาะหมาก
    จองโรงแรมสตูล / เกาะหลีเป๊ะ
    จองโรงแรมตรัง / เกาะไหง
    จองโรงแรมขอนแก่น
    จองโรงแรมเขาหลัก / พังงา
    จองโรงแรมนครราชสีมา
    จองโรงแรมจันทบุรี
    จองโรงแรมฉะเชิงเทรา
    จองโรงแรมพัทยา / ชลบุรี
    จองโรงแรมชะอำ
    จองโรงแรมชุมพร
    จองโรงแรมเชียงราย
    จองโรงแรมเชียงใหม่
    จองโรงแรมตราด (บนฝั่ง)
    จองโรงแรมตาก
    จองโรงแรมนครนายก
    จองโรงแรมนครปฐม
    จองโรงแรมนครพนม
    จองโรงแรมนครศรีธรรมราช
    จองโรงแรมนนทบุรี
    จองโรงแรมนราธิวาส
    จองโรงแรมปราจีนบุรี
    จองโรงแรมแม่ฮ่องสอน
    จองโรงแรมพิษณุโลก
    จองโรงแรมเพชรบูรณ์
    จองโรงแรมภูเก็ต
    จองโรงแรมมุกดาหาร
    จองโรงแรมยโสธร
    จองโรงแรมร้อยเอ็ด
    จองโรงแรมระนอง
    จองโรงแรมระยอง (บนฝั่ง)
    จองโรงแรมราชบุรี / สวนผึ้ง
    จองโรงแรมลพบุรี
    จองโรงแรมลำปาง
    จองโรงแรมลำพูน
    จองโรงแรมเลย
    จองโรงแรมสมุทรสงคราม
    จองโรงแรมสระแก้ว
    จองโรงแรมสระบุรี
    จองโรงแรมสุโขทัย
    จองโรงแรมสุพรรณบุรี
    จองโรงแรมสุราษฎร์ธานี
    จองโรงแรมหนองคาย
    จองโรงแรมหัวหิน
    จองโรงแรมประจวบคีรีขันธ์
    จองโรงแรมสงขลา / หาดใหญ่
    จองโรงแรมอยุธยา
    จองโรงแรมอุดรธานี
    จองโรงแรมอุทัยธานี
    จองโรงแรมอุบลราชธานี
    จองโรงแรมภาคเหนือ
    จองโรงแรมตะวันออกเฉียงเหนือ
    จองโรงแรมภาคตะวันออก
    จองโรงแรมภาคกลาง
    จองโรงแรมภาคใต้
    Thailand Hotel
    โปรโมทเว็บไซด์
    โฆษณาฟรี โรงแรม แพ็คเกจทัวร์
    โฆษณาฟรี สินค้า บริการอื่น ๆ
    คดียุบพรรคการเมือง
    อัญมณี จิวเวลรี่ เพชร ทับทิม
    เจ้าชายจิกมี วังชุก
    สุนทรภู่ ประวัติ นิราศ
    เกมส์ ออนไลน์ Flash
    รูปรถยนต์ รีวิวรถยนต์
    รูปมอเตอร์ไซด์ รูปรถจักรยานยนต์
    ภาพพื้นหลัง พื้นหลัง
    ฟรีพื้นที่ทำเวบ
    ฟรีโปรแกรม ป้องกันไวรัส
    empapelado
    ภาพเคลื่อนไหว แอนิเมชั่น
    คลิปวีดีโอ คลิปฟุตบอล
    อีการ์ด การ์ดปีใหม่
    คำอวยพรปีใหม่
    วาเลนไทน์ การ์ดวันวาเลนไทน์
    การ์ดตรุษจีน การ์ดวันตรุษจีน
    ขำกลิ้งลิงกับหมา ลิงกับหมา
    รูปภาพ ภาพดอกไม้
    ภาพพื้นหลัง พื้นหลัง
    เรียนต่อต่างประเทศ
    พื้นหลัง PowerPoint Templates
    ภาพพื้นหลัง โทรศัพท์มือถือ
    โปรแกรม โทรศัพท์มือถือ
    ภาพพื้นหลังเว็บไซด์ เว็บไซต์
    OHOZone
    Hi5 Background Code
ทัวร์สบาย หน้าแรก
เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน

เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน พระบรมวงศานุวงศ์หนุ่ม ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวไทยมากที่สุดเวลานี้ มกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ซึ่งมีพระชนมายุเพียง 26 ชันษา บวกกับพระสิริโฉมที่หล่อสไตล์ขาวตี๋กำลังอินเทรนด์ แถมยังทรงมีพระอัธยาศัยดีมาก โดยจะเห็นว่าตลอดทางที่เสด็จพระราชดำเนินนั้นจะทรงยกพระหัตถ์ไหว้ทักทายผู้คน พร้อมกับทรงส่งยิ้มพิมพ์ใจทำให้ผู้ที่ได้รับเสด็จปราบปลื้มไปตามกันๆนั้น โดยเฉพาะในงานเลี้ยงพระกระยาหารค่ำนั้นช่วงเวลาที่พระองค์ทรงทูลลาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทั้งสามพระองค์มีรับสั่งกันนานเป็นพิเศษยิ่งทำให้คนไทยประทับใจในความอ่อนน้อมของพระองค์

สำหรับการเดินทางมาร่วมงานเฉลิมฉลองการครองราชย์ครั้งนี้นับเป็นการเปิดตัวต่อสาธารณะชนทั้งประเทศไทยและประชาคมโลกอย่างเป็นทางการครั้งแรก และถือเป็นการเข้าเฝ้าฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวครั้งแรก จากก่อนหน้านี้ทรงเคยเข้าเฝ้าฯสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถมาแล้วครั้งหนึ่ง ที่พระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ เมื่อปี 2546 และทรงเคยมาเยือนเมืองไทยอย่างไม่เป็นทางการแล้วหลายครั้ง ความสัมพันธ์ของไทยกับภูฏานจึงน่าจะกระชับแน่นแฟ้นมากขึ้น

ที่สำคัญทำให้คนไทยจำนวนหนึ่งสนใจประเทศภูฏานและอยากเดินทางไปท่องเที่ยวยังดินแดนมังกรผู้รักสันติแห่งนี้ จึงมีการค้นข้อมูลและค่าใช้จ่ายในการเดินทางโพสต์กันในเว็บไซด์ โดยภูฏานเป็นประเทศเล็กมีเนื้อที่เพียง 2 จังหวัดของไทย และเป็นประเทศปิดรับนักท่องเที่ยวต่อปีได้ไม่มาก ทำให้ค่าใช้จ่ายในการดินทางค่อนข้างสูงประมาณ 5-6 หมื่น สำหรับทริป 5 วัน

เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน


เจ้าชายนักกีฬา ทรงโปรดยิงธนู

ณ เวลานี้ไม่ว่าพระองค์จะเสด็จไปที่ใดก็เป็นที่สนใจและมีสาวไทยตามไปเฝ้ารับเสด็จจำนวนมาก ถึงกับมีกลุ่มสาวไทยที่รวมตัวกันเป็นแฟนคลับชื่นชมพระองค์เป็นกรณีพิเศษทีเดียว

เนื่องจากเจ้าชายจิกมียังประทับอยู่ในเมืองไทยอีกหลายวัน วานนี้จึงทำให้เราได้มีโอกาสเห็นพระองค์ในฉลองพระองค์ชุดสูทสากลเป็นครั้งแรกตั้งแต่เสด็จมาเยือนไทย เพราะก่อนหน้านี้เจ้าชายจะทรงสวมใส่ชุดประจำชาติอยู่เสมอ โดยพระองค์พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย รักษาการรองนายกรัฐมนตรี เฝ้าทูลละอองพระบาท และมีพระราชดำรัสเรื่องความปลื้มใจในความจงรักภักดีของพสกนิกรชาวไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งยังทรงยินดีที่ได้เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทย และได้รับทราบถึงแนวทางพระราชดำริในการบำรุงและพัฒนาประเทศของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งจะได้ทรงเจริญรอยตามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชบิดา เพื่อเป็นแบบอย่างในการพัฒนาราชอาณาจักรภูฏาน

จากนั้นวันที่ 16 มิ.ย. พระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ที่จังหวัดภูเก็ตโปรดจะเล่นกีฬาพาราเซลลิ่ง หรือเรือลากร่มชูชีพ บริเวณหาดป่าตอง แต่ถ้าคลื่นลมแรงอาจจะไปเล่นที่เกาะไข่แทน

นอกจากนั้นเจ้าชายจิกมียังทรงโปรดกีฬายิงธนู แต่เนื่องจากจังหวัดภูเก็ตไม่มีสนามยิงธนูเป็นการเฉพาะ ทางจังหวัดจะแนะนำให้พระองค์เปลี่ยนมายิงปืนแทน ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีสนามยิงปืนพร้อมอยู่แล้ว นอกจากด้านการกีฬาแล้ว เจ้าชายแห่งภูฏาน สนใจในกิจกรรมเพื่อพัฒนาทางด้านเยาวชนและสิ่งแวดล้อมด้วย โดยพระองค์มีกำหนดเสด็จพระราชดำเนินกลับในวันที่ 18 มิถุนายนนี้ เวลา 18.55 น.

เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน


ทรงเคยประทานสัมภาษณ์สื่อไทย

อย่างไรก็ตามหากย้อนหลังไปเมื่อ 12 ปีก่อนเจ้าชายจิกมี เคยเสด็จเยือนเมืองไทยพร้อมพระมารดา พระราชินี เทียลิง เพน วังชุก ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ของพระราชินีของภูฏาน โดยที่พระราชินีทั้ง 4 พระองค์ เป็นพระภคิณี (พี่น้อง) ร่วมบิดามารดาเดียวกันทรงเข้าพิธีอภิเษกพร้อมกัน ในโอกาสนี้พระองค์ได้พระราชทานสัมภาษณ์และฉายพระรูปในนิตยสาร”พลอยแกมเพชร”ด้วย โดยมีพระมารดาและพระราชินีอีกพระองค์ขึ้นปกเมื่อครั้งที่เสด็จเมืองไทย โดยทรงมีพระชนมายุ 14 ชันษาเท่านั้น จากส่วนหนึ่งในการสัมภาษณ์ครั้งนั้นทำให้ทราบว่า พระนามที่ใช้เรียกองค์มกุฎราชกุมาร ในระหว่างราชวงศ์ คือ”เคซาร์” ซึ่งเป็นชื่อของหัวหน้านักรบของชาวเผ่ามองโกเลีย

ทางทีมงานพลอยแกมเพชร ทูลถามพระองค์เรื่อง การดัดพระทนต์เจ้าชายจิกมี เมื่อตอนมีพระชนมายุ 12 ชันษา ทรงตอบอย่างสบายพระทัยว่า " เอาออกไปแล้ว รู้สึกฟันของฉันเป็นอิสระเสียที " พร้อมกับแย้มพระโอษฐ์ให้เห็นว่า ไม่มีลวดดัดพระทนต์แล้ว”

เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน


จากเจ้าชายขี้อายสู่เจ้าชายรูปงาม

ที่สำคัญพระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินหลายแห่งทีเดียว จากตอนหนึ่งที่ประทานสัมภาษณ์ว่า" เพิ่งไปพัทยามา ไปเล่นน้ำ เล่นสกี เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มา ครั้งนี้ได้ไปดรีมเวิร์ลด้วย เพิ่งจะเปิด คนไม่รู้จักเรา เพราะเราใส่ชุดธรรมดาไป . . ได้เล่น Bumping car ไปบ้านผีสิง"

โดยภาษาอังกฤษของ เจ้าชายเคซาร์ ทรงใช้นั้นชัดเจน ถูกต้องดุจดังผู้ที่ผ่านการศึกษาจากต่างประเทศมาแล้ว ขณะที่พระราชินีแซงเก โชเดน ที่มาด้วยทรงเฉลยว่า “ เคซาร์อาจจะดูค่อนข้างอาย เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่พระราชทานสัมภาษณ์นอกประเทศ”

เจ้าชายเคซาร์ ทรงชุด “โค” อันเป็นเครื่องแต่งกายประจำชาติภูฏาน ในการฉายพระรูปครั้งนั้น โดยลักษณะของ โค คล้ายกับชุดเสื้อคลุมกิโมโน แต่สั้นกว่า ข้างในจะมีฉลองพระองค์เชิร์ตยาวสีขาวพับปลายแขนตลบขึ้นมา และทรงถุงพระบาทยาวถึงพระชงค์ ดูคล้ายๆกับชุดพื้นเมืองชาวสก๊อต ซึ่งเป็นชุดที่ใส่กันโดยทั่วไปสำหรับชาวภูฏานแต่เชื้อพระวงศ์จะมีผ้าคล้องไหล่อีกชั้นหนึ่ง

จากการพระราชทานสัมภาษณ์ครั้งนั้นทำให้ทราบว่าเจ้าชายจิกมีทรงมีพระขนิษฐาอีก 2 พระองค์ ที่เสด็จมาประเทศไทยในครั้งนั้นด้วยแต่ไม่ทราบพระนาม เพราะไม่มีบอกไว้ และยังทรงมี พระขนิษฐาอีกพระองค์ที่ประสูติในประเทศไทย เป็นพระธิดาใน พระราชินี แซงเก โชเดน พระนามไพเราะว่า “เพชราภรณ์” ประสูติที่เมืองไทย เพราะตอนนั้น พระราชินี แซงเก โชเดน ทรงมีปัญหาเกี่ยวกับพระครรภ์ ต้องมาทำการพระประสูติที่ รพ. สมิติเวช เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2536 โดยพระสหายคนไทย ช่วยตั้งชื่อให้ด้วย

การเดินทางมาเมืองไทยครั้งนี้ พระองค์ทรงกลายเป็นชายหนุ่มรูปงาม มีพระชนมายุ 26 ชันษา และยังทรงครองพระองค์เป็นโสด มากด้วยพระปรีชาสามารถ และเดินตามรอยของพระบิดา และในหลวงของเรา ในการเป็นว่าที่กษัตริย์นักพัฒนา จึงไม่น่าแปลกที่พระองค์จะได้รับความสนใจจากชาวไทยและมีกระแสคลั่งไคล้อย่างมาก

เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน         เจ้าชายจิกมี วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน


เจ้าชายจิกมี ทรงปลื้ม แถลงขอบคุณชาวไทย

โดยเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า มกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฏาน ได้ทรงออกแถลงการณ์ส่วนพระองค์ ผ่านกรมสารนิเทศ ขอบคุณคนไทยที่ให้การต้อนรับพระองค์อย่างอบอุ่น โดยในแถลงการณ์ดังกล่าว มีความว่า “ตั้งแต่พระองค์ยังทรงพระเยาว์ ทรงได้ยินได้ฟังและอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาตลอด พระองค์เสด็จมาเยือนประเทศไทยหลายครั้งแล้ว และทรงได้รับรู้เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงอุทิศพระองค์เพื่อประชาชนชาวไทย พระองค์ทรงชื่นชมและยกย่องในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นอย่างยิ่ง

ในฐานะที่ทรงเป็นตัวแทนของชาวภูฏานทั้งประเทศร่วมถวายความยินดีแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระ บรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร รวมทั้งพระบรม วงศานุวงศ์ทุกพระองค์ รัฐบาลไทยและประชาชนชาวไทย เนื่องในมหามงคลวโรกาสการเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถือเป็นวโรกาสมหามงคลสมัยพิเศษ เป็นเหตุการณ์ที่งดงามและควรค่าแก่การจดจำมากที่สุดสำหรับพระองค์ และทรงขอบคุณประชาชนชาวไทยทุกคนที่ให้การต้อนรับพระองค์อย่างอบอุ่น และเปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรีจิตอันดี ไม่เฉพาะแต่ในการเสด็จเยือนประเทศไทยครั้งนี้ แต่ยังรวมถึงการเสด็จมาเมืองไทยในครั้งที่ผ่านๆมาด้วย”

ในโอกาสเดียวกันนี้ เจ้าชายจิกมียังทรงถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และทรงพระเกษมสำราญ เช่นเดียวกับชาวไทยทั้งประเทศขอให้มีความสุขและสุขภาพดีกันทั่วหน้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก     
จัดทำโดยทีมงาน toursabuy.com ** ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม อีเมล์มาที่ webmaster@toursabuy.com **